วิทยาลัยครีเอทีฟดีไซต์ แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์เทคโนโลยี (ANT) ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ จัดงาน GLOBAL GAME JAM 2020 แข่งขันพัฒนาเกม 48 ชั่วโมง โดยรับโจทย์พร้อมกันทั่วโลก ระหว่างวันที่ 31 มกราคม ถึง 2 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ DPU Makerspace
     สำหรับการแข่งขันพัฒนาเกมในครั้งนี้มีนักเรียน นักศึกษา และบุคคลทั่วไปที่มีความชื่นชอบในการเล่นเกม เข้าร่วมกว่า 133 คน แบ่งเป็น 31 ทีม โดยทีมผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท พร้อมกับเกมที่สร้างจะอยู่บนเว็บไซต์ Community ของ Game Jam 2020
          โดยThe Global Game Jam® (GGJ) คืองานสร้างเกมที่ใหญ่ที่สุด ที่จัดขึ้นทั่วโลก GGJ เกิดขึ้นจากไอเดียที่ว่าในโลกอันแสนกว้างใหญ่ พวกเราสามารถที่จะมาร่วมกันสร้างสรรค์ แบ่งปันประสบการณ์ และ โชว์ความสามารถในด้านการสร้างวิดิโอเกม GGJ สนับสนุนให้ผู้คนจากทุกแขนงมาสร้างสรรค์และมีส่วนรวมในการสร้างเกมโดยใช้เวลา 48 ชั่วโมงในการสร้างเกมและรับโจทย์พร้อมกันทั่วโลก

ชมคลิปการแข่งขัน >> คลิกที่นี่

dpu